Ông chủ Bảo Tín Minh Châu: “Sức khỏe là thứ bạn cần phải chăm sóc, bồi bổ hàng ngày”

Cập nhật ngày: 19/08/2019
Là ông chủ của một thương hiệu vàng lớn, ông Vũ Minh Châu vẫn luôn quan tâm đến sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng sự của mình. Theo ông “sức khỏe là thứ bạn cần phải chăm sóc, bồi bổ hàng ngày” để có một cuộc sống tốt và có ích cho xã hội.

Quan niệm của cha ông chúng ta rằng “có sức khỏe là có tất cả”. Theo đó, Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu – TGĐ Bảo Tín Minh Châu đưa ra thế kiềng 3 chân: “Sức khỏe - Văn hóa - Kinh tế”, dựa theo thế kiềng ba chân này, chúng ta sẽ ý thức hơn trong việc gìn giữ vốn quý giá nhất - đó chính là “sức khỏe” bởi có sức khỏe tốt thì mỗi chúng ta sẽ có cuộc sống tốt hơn, có ích cho xã hội hơn.

Những quan niệm và những chia sẻ của ông đã giúp nhiều cán bộ, nhân viên có thêm những kiến thức bổ ích cho chính bản thân mình cũng như có thêm kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe cho người thân. Trong một lần trò chuyện với mọi người, ông đã chia sẻ về cách chọn thực phẩm sạch thông minh nhất:

Thịt gà lợn béo cá to

Mà nuôi tăng trọng ai cho cũng đừng

Rau non cũng chẳng vội mừng

Nuôi trồng hóa chất cũng đừng nên ăn”

Quả thật là những chia sẻ này càng làm chúng tôi thêm nể phục con người vị Tổng giám đốc đáng kính. Ông luôn sẵn sàng tìm tòi, khai thác và chia sẻ với mọi người những “sản phẩm sạch” trên khắp vùng miền đất nước.

Điều đáng nói ở đây chính là sự thấu hiểu đến từng cán bộ nhân viên, ông luôn dặn dò nhân viên của mình “Có sức khỏe thì mới làm việc hiệu quả” nên mỗi người phải biết yêu quý bản thân mình. Mà yêu quý là phải biết chăm sóc bản thân. Sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe là cách chăm sóc bản thân tuyệt vời nhất.

Trong các tủ bếp của công ty luôn sẵn sàng những món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng của từng vùng biển: cá biển, nước mắm cốt cá nhân, rau tươi sạch, giá đỗ tự làm, thịt lợn đen Yên Bái, gạo nếp Tú Lệ, các loại trái cây… Đây là những thực phẩm cung cấp chất bổ dưỡng  mỗi ngày cho các thành viên và gia đình cán bộ nhân viên

Ảnh: ông Chủ Bảo Tín Minh Châu tặng quà và hướng dẫn nhiều người tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi thấy DNVH Vũ Minh Châu có những niềm đam mê, những thú vui tao nhã, đặc biệt lắm, mọi thứ không chỉ dừng lại ở vàng mà nó còn là sức khỏe, là văn hóa, là sự sẻ chia, lan tỏa hạnh phúc xây đắp tương lai với nhiều người: “Những đam mê nghiên cứu về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã góp phần giúp tôi trẻ trung và tràn đầy năng lượng mỗi ngày và mỗi ngày đều là một ngày trọn vẹn, đầy khát khao, đầy cống hiến nhưng cũng rất thảnh thơi, an nhiên, tự tại”. “Tôi mong muốn, với những gì mình đang có, mình có thể chia sẻ, lan tỏa cho mọi người, giúp cuộc sống này ngày càng gắn bó và có sức khỏe tốt hơn, cuộc sống trở lên đẹp hơn”.